RƯỢU WHISKY BALVENIE 14 CARIBBEAN (700ml/43%)

Giá tham khảo: 2.500.000₫

Tình trạng:
LIÊN HỆ: 0976811563 (08:00 - 20:00)
Thông tin
Chi tiết
RƯỢU WHISKY BALVENIE 14 CARIBBEAN

Balvenie Caribbean Cask thu hút những người sành rượu Whisky bằng một sự kết hợp thú vị: Mạch nha chưng cất vùng Speyside lần đầu tiên trưởng thành theo cách cổ điển trong các thùng bourbon cũ và sau đó được kết thúc trong các thùng đã ủ qua rượu Rum. Những hương vị nào sẽ được phát triển ở đây và Balvenie 14 có thể thuyết phục được những người yêu Whisky sành sỏi hay không. Hãy theo chân chúng tôi để tìm hiểu và khám phá dòng rượu này ngay hôm nay nhé !

Nhà máy chưng cất của Balvenie nằm ở vùng Speyside Scotland được biết đến với các loại Whisky với chất lượng vượt trội và hảo hạng. Ngay từ những năm 1980 thì bậc thầy David Steward đã thử nghiệm các loại thùng ủ khác nhau, kết quả từ việc khám phá thùng ủ này đã cho chúng ta những sản phẩm chất lượng như: Rượu Whisky Balvenie 12 Doulbe WoodRượu Whisky Balvenie 17 Double Wood, trong đó chai 17 Double Wood cho tới hiện tại đã ngưng ra hàng và giá liên tục tăng trong các phiên đấu giá cá nhân ở nước ngoài. Hai loại chai kể trên được được kết hợp theo phong cách đa dạng thùng ủ là Bourbon của Mỹ và thùng đã qua ủ rượu Sherry của Tây Ban Nha. Việc kết hợp thùng ủ rượu rum cho sự trưởng thành của rượu whisky là khá hiếm, điều này tất nhiên làm cho thùng rượu Balvenie Caribbean trở nên thú vị hơn. 

CÓ GÌ TRONG CHAI BALVENIE 14 CARIBBEAN

Sau quá trình ủ trong thùng Bourbon thì rượu được chuyển sang ủ ở thùng rượu Rum trong vài tháng, thực sự thời gian chính xác hãng làm với thùng ủ thứ 2 là 1 bí mật chỉ biết rằng với thùng Rum Caribbean Cask này thì chất rượu Rum có thể đến từ vùng Tây Ấn Độ Dương như Jamaica, Cuba và Puerto Rico tức là ở các hòn đảo rất nổi tiếng có truyền thống sản xuất rượu Rum lâu đời. Thông thường với các thùng ủ Sherry thì thời gian ủ thường tính từ vài tháng cho tới 1 năm rưỡi để rượu có sự tương tác với thùng hấp thụ các hương thơm đặc trưng và cá tính từ thùng ủ đó và thùng Caribbean hãng có thể cũng đã làm tương tự như vậy. Balvenie 14 Caribbean được lọc lạnh và đóng chai ở nồng độ cồn 43 % với thêm caramel tạo cho màu sắc trở nên thú vị hơn.

TRẢI NGHIỆM THƯỞNG THỨC

Hương: Hương của trái cây nhẹ nhàng, dịu nhẹ là đặc trưng ấn tượng đầu tiên về Balvenie Carribbean. Sau đó là vani, mía đường và trái cây đến từ vùng nhiệt đới như dứa và chuối

Vị: Dòng whisky có vị mềm và nhẹ với vị kem béo ngậy, các dạng trái cây khô: xoài, dứa, chuối thêm 1 chút vani

Kết thúc: Là đặc trưng của gỗ sồi, vị cay của quế và quả khô

Với việc ủ trong thùng rượu một cách độc đáo đi kèm với chất lượng đã đi cùng thương hiệu trong cả một quá trình lịch sử, chai rượu này được các chuyên gia phê bình chấm 87/100 điểm là một điểm số khá cao so với tầm giá trị của nó, và nếu bạn là fan của dòng whisky đặc biệt đến từ vùng Speyside này thì hãy sở hữu ngay cho mình 1 chai để thưởng thức xem có phù hợp với phong cách của mình không nhé.
Xem thêm