RƯỢU WHISKEY MỸ JACK DANIELS NO27 GOLD

Giá tham khảo: 2.900.000₫

Tình trạng:
LIÊN HỆ: 0976811563 (08:00 - 20:00)
Thông tin
Chi tiết
Jack Daniel's No. 27 Gold Tennessee Whiskey

Jack Daniel's No. 27 Gold Tennessee Whiskey là biểu tượng sang trọng điển hình của Jack Daniel's No. 7 Tennessee Whiskey.
JD No.27 Gold được tạo ra để đem đến cho những tín đồ trung thành và
sang trọng của Jack Daniel's những trải nghiệm rất êm ái khi thưởng thức.
Trải qua 2 lần ủ, 2 lần lọc than, nhân đôi quá trình chế tác của Old No.7 Whiskey và góp phần tạo nên tên gọi của nó, "27", 2 lần ủ và 2 lần lọc than giúp JD 27 thấm đậm hương gỗ thích, vô cùng êm dịu và hứa hẹn đem đến cảm giác vô cùng sang trọng cho người thưởng thức.
Jack Daniel's No. 27 Gold Tennessee Whiskey là phiên bản cao cấp nhất.

Đặc tính sản phẩm:
Màu sắc: vàng bóng.
Hương thơm: gợi lên hương gỗ thích đậm và ấm. Ban đầu bạn sẽ ngửi thấy mùi sồi cháy và hương mật ong, sau đó là sự pha trộn tinh tế của trái cây.
Vị sản phẩm: vị vani, phảng phất hương vị socola và gỗ thích. Và cùng một số vị thơm khác trrong hương vị đặc trưng của Jack Daniel's.
Kết thúc tròn vị: dịu ngọt , êm ái của mạch nha.

---------------------------------------------------
Lịch sử về Jack Daniel's
Jack Daniel là cha đẻ của Jack Daniel's whiskey năm 1866, Không ai biết được chính xác ngày sinh của ông. Chỉ biết rằng theo ngày sinh của Bố mẹ Jack Daniel thì có thể ông là người trẻ nhất được nhận giấy cấp phép sản xuất rượu vào năm 16 Tuổi. Là một trong dại gia đình 13 người con và là thế hệ thứ 3 của gia đình gốc Wales.
Jack Daniel không lấy vợ và cũng không có con chỉ nhận một người cháu làm thân thích, tên là Lem Motlow.  Một buổi sáng tại văn phòng Jack Daniel cố gắng mở két mà không nhớ được mã khóa, bực tức ông đã đá vào két sắt khiến cho ngón chân cái bị nhiễm trùng. Sau cùng ông đã qua đời vì bị uốn ván.tại Lynchburg năm 1911.
Jack Daniel’s Manhattan
-----------------------------------------------------
CÁC LOẠI SẢN PHẨM JACK DANIEL’S

1. Old No.7 brand
Jack Daniel’s là loại whiskey Tennessee và được chính ông Jack đặt tên No.7 vào năm 1887 – hiện không một ai biết tại sao ông lại đặt cái tên này, nhưng có lẽ lời giải thích đáng tin cậy nhất về cái tên Old No.7 là câu chuyện sự việc 7 thùng rượu bị mất tích. Vào năm 1904, công ty có gởi 7 thùng rượu whiskey Jack Daniel’s đi St Louis, Missouri để tham dự một hội chợ World Fair. Sau khi đi qua Tullahoma bằng xe lửa thì điện tín báo về hãng xe lửa đã làm thất lạc 7 thùng rượu này. Sau đó công ty đã phải gởi 7 thùng rượu khác. Rồi cũng cùng thời gian đó, bên hãng xe lửa thông báo đã tìm ra 7 thùng rượu thất lạc. Để dễ dàng phân biệt họ đã đánh dấu và đặt tên ‘Old Number Seven’ để khỏi lẫn với 7 thùng mới đang trên đường gởi đến.
Old No.7 được sản xuất với nhiều nồng độ cồn khác nhau: 40, 43 và 45 độ cồn tính theo thể tích, tùy theo thị trường; với thị trường Mỹ đa số là 43% và thị trường Châu Âu là 40%. Với quá trình toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ hiện nay, rất cần thiết là phải hợp nhất lại sự khác biệt này. Bởi thế vào năm 2010, độ cồn được thống nhất là 40% cho toàn bộ các thị trường.

2. Gentleman Jack
Cũng giống như Old No. 7, dịch sau khi chưng cất dùng để sản xuất ra Gentleman Jack được lọc qua than làm từ gỗ cây thích (sugar maple) trước khi ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ được đóng mới. Sau đó Gentleman Jack lại được lọc thêm một lần thứ hai sau khi đã hoàn tất quá trình ủ già thể tạo ra một loại whisky mểm mại và dịu ngọt hơn.
Quy trình lọc than lần hai dùng để lọc loại whisky Gentleman Jack đã được ủ già rồi, và được thực hiện ngay tại xưởng đóng chai bởi những thùng lọc than cao 10 foot. 
Khi Gentleman Jack đầu tiên được tung ra thị trường Mỹ vào năm 1988, sản phẩm này được đóng trong chai có 12 mặt góc được làm theo mẫu chai do Jack thiết kế để kỷ niệm lần whisky của ông đoạt huy chương vàng vào năm 1904 ở tại Hội Chợ Triễn Lãm tại St. Louis. Còn giờ đây kiểu dáng chai phổ thông bốn mặt thẳng có vát ở các góc và một nhãn đơn giản được tung ra thị trường vào năm 2006 và 2007 và cũng được dùng cho các sản khác của Jack Daniel’s. Bên cạnh vấn đề đóng chai, sự khác biệt giữa các sản phẩm phổ thông của Jack Daniel’s là sản phẩm Gentleman Jack được lọc than 2 lần như mô tả ở trên.

3. Single barrel
Jack Daniel’s Single Barrel có quy trình sản xuất giống như sản phẩm tiêu chuẩn Old No.7 nhưng có thời gian ủ vào khoảng 6 năm, có nghĩa là dài hơn sản phẩm tiêu chuẩn Old No.7 khoảng 18-24 tháng cho dù thông tin này không được công bố trên nhãn chai.
Những thùng rượu dùng cho sản phẩm này được chọn ở tầng trên cùng của nhà kho ủ rượu, nơi mà có nhiệt độ ngày đêm thay đổi rất lớn nên ảnh hưởng rất lớn đến quy trình ủ.
Mỗi chai Single Barrel của Jack Daniel’s có một nhãn cổ chai cho biết số hiệu của thùng ủ, ngày đóng chai và vị trí của tầng rượu. Kiểu dáng chai hình dạng vuông có hình dáng quyến rũ với một nhãn có kích thước vừa phải như hiện nay đã được tung ra vào cuối năm 2009.

Các chai Single Barrel của Jack Daniel’s có hương vị khác nhau nếu có nguồn gốc từ các thùng khác nhau. Chúng có cùng một đặc tính hương vị nhưng lại mềm mại duyên dáng hơn sản phẩm tiêu chuẩn No.7, thơm vanila, mật ong, bánh gừng, cocoa, café espresso, gỗ sồi, trái cây nấu chín và mứt cam. Một số thì có mùi vị gỗ sồi nhiều hơn. Dân gian tại Jack Daniel’s có câu nói như sau: “Single Barrel dùng để đưa người uống vào một cuộc thám hiểm khám phá.” Nếu bạn mua nguyên 1 thùng barrel (tương đương khoảng 240 chai), hãng sẽ cho phép bạn chọn thùng mà bạn thích. Tất cả các chai sẽ có cùng một hương vị.” Hãng Jack Daniel’s sẽ đóng chai dán nhãn theo ý muốn rồi gởi cho bạn chai thành phẩm và kể cả cái vỏ thùng ủ.

4. Tennessee Honey Liqueur
Sản phẩm này được tung ra vào năm 2010 được phối giữa Jack Daniel's Old No. 7 với rượu mật ong được sản xuất tại xưởng Louisville của hãng Brown-Forman có hương vị đậu rang và hạt phỉ. Ngoài ra người ta còn thêm vào một ít gia vị. Jack Daniel's Tennessee Honey được nhận biết bằng hình một con ong nghệ in trên nhãn.

Ngoài ra trước đây hãng có sản xuất một loại Old No.7 Green Label có thời gian ủ già ngắn hơn loại Old No.7 truyền thống (để phân biệt người ta thường gọi là Black Label). Ý nghĩa của chữ Green tức là còn xanh chưa đến độ chín. Loại Green Label có màu nhạt hơn loại Black Label và chỉ để dùng pha cocktail. Ngày nay hãng không còn sản xuất loại này nữa.
 
Xem thêm