RƯỢU VANG ÚC JACOBS CREEK SHIRAZ CABERNET

Giá tham khảo: 360.000₫

Tình trạng:
LIÊN HỆ: 0976811563 (08:00 - 20:00)
Thông tin
Chi tiết
Rượu Vang đỏ Jacob's Creek Winemaker's Selection Shiraz Cabernet 

Mùi: có mùi của anh đào, trái cây đỏ với nền gỗ sồi.

Rượu vang Jacob's Creek Cabernet có hương thơm mạnh mẽ và đậm đặc,nhiều tầng, vị chát mượt mà, hậu vị kéo dài mang những nét tinh túy của vùng Barossa. 
Rượu thơm mùi bánh trái cây tươi, cam thảo, lá cây, sồi, bánh mì nướng và bùn than
----------------

Lịch sử nhà làm Vang
Trong thung lũng Barossa có một số lò vang mà được biết đến nhiều nhất là lò Orlando Wines, nhà sản xuất các dòng vang Úc nổi tiếng thế giới Jacob’s Creek kể từ khi chính thức trình làng vang toàn cầu vào năm 1976.

Cách thành phố Adelaide thuộc bang Nam Úc (South Australia)  khoảng 40km về hướng Đông Bắc là cả một vùng đất phì nhiêu tạo nên bởi con sông North Para. Vùng đất ấy, Barossa Valley, nay nổi danh thế giới là một trong những lãnh địa vang ngon nhất của nước Úc. 

Lịch sử vang Jacob’s Creek bắt đầu vào năm 1847 khi Johann Gramp, một thanh niên người xứ Bavarois, Đức trồng những gốc nho thương phẩm đầu tiên vào lòng đất màu mỡ trải theo bờ một con suối (sau này được đặt tên là suối Jacob) ở vùng đồng bằng nay có tên là Rowland Flat, bang South Australia. Trước khi đến được nơi này, Johann Gramp đã phải bồng bềnh qua 12.000 dặm trên chiếc thuyền buồm Solway trong suốt bốn tháng. Ông đã đến Úc ngày 16/10/1837. 
Ba năm sau, những gốc nho này đã đâm trái chín thơm trở thành nguyên liệu chính của lô 12 chai vang trắng chiết ra từ cái thùng gỗ hình bát giác, đúng theo phong cách cất vang của người Đức năm xưa. Cứ thế, bên bờ suối Jacobs, Johann Gramp tiếp tục sản xuất các loại vang đầy ắp vị trái cây tươi và thơm ngon, không cần phải cất giữ trong hầm vang thật nhiều năm cho đến khi qua đời ở tuổi 84. Nghề làm vang được tiếp tục bởi các con của ông.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua, nhà máy Jacob’s Creek đã sản xuất ra được nhiều sản phẩm chất lượng, được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Năm 2008, nhà máy vinh dự  được The world Association of  Wine Writers and Journalists  bình chọn là nhà máy sản xuất rượu số 1 thế giới vì đã có những đóng góp to lớn trong các cuộc thi rượu vang trên trường rượu quốc tế.

Jacob’s Creek nay là một thương hiệu vang Úc hàng đầu ở Anh, New Zealand, châu Á, châu Âu và được xuất đến hơn 50 thị trường trên thế giới. Trong số báo tháng 9/2009, tạp chí chuyên về vang rất có uy tín Decanter nhận định rằng trong các yếu tố góp phần cho lợi nhuận của tập đoàn Pernod Ricard tăng 12,5% trong tám tháng đầu năm 2009, có doanh thu rất ổn định của các dòng vang Jacob’s Creek.
-------------------

Xem thêm