RƯỢU VANG PHÁP RAYMOND HUET SAINT EMILION GRAND CRU

Giá tham khảo: 1.450.000₫

Tình trạng:
LIÊN HỆ: 0976811563 (08:00 - 20:00)
Thông tin
Chi tiết
Rượu Vang Raymond Huet ST Emilion Grand Cru, Pháp 
Hãng rượu vang Raymond Huet được thành lập năm 1873, tiếp nối truyền thống làm rượu vang lâu đời của vùng Bordeaux, Pháp.
Saint-Emilion và trên tất cả các Saint-Emilion Grands Crus đã cung cấp cho các loại rượu vang Bordeaux hình ảnh của họ xuất sắc và chất lượng cao. Quyến rũ đại sứ này mỗi người yêu rượu vang nhờ họ là nhân vật thanh lịch và hương liệu phong phú. Họ đại diện cho các loại rượu vang tốt nhất trên thế giới.

Giống nho: Merlot và Cabernet Sauvignon
(Vintage: 2013).
Saint-Emilion và trên tất cả các Saint-Emilion Grands Crus đã cung cấp cho các loại rượu vang Bordeaux hình ảnh của họ xuất sắc và chất lượng cao. Quyến rũ đại sứ này mỗi người yêu rượu vang nhờ o là nhân vật thanh lịch và hương liệu phong phú. Họ đại diện cho các loại rượu vang tốt nhất trên thế giới.

​Đặc điểm sản phẩm:
     Mãnh liệt và sâu màu hồng ngọc sáng nổi bật với màu tím, vị đậm đà nhưng hài hòa của các loại trái cây đỏ chín mọng
     Mạnh mẽ, mũi kéo dài và phức tạp với mùi hương trái cây đen.
     Toàn thân và liên tục với màu đỏ-berry mứt và ghi chú cay.
     Rượu này là mạnh mẽ và đặc biệt là thanh lịch.

Thông tin hãng rượu Raymond Huet
Hãng rượu vang Raymond Huet được thành lập năm 1873, tiếp nối truyền thống làm rượu vang lâu đời của vùng Bordeaux, Pháp. 
 
Raymond Huet nhanh chóng gây dựng được tên tuổi rượu vang trên toàn thế giới là nhờ vốn kiến thức và kinh nghiệm dày dặn của chuyên gia rượu vang Michel Rolland. Ông nổi tiếng trong giới làm rượu nhờ cách tiếp cận hiện đại và phương pháp làm rượu vô cùng sáng tạo, nhờ đó tạo ra những chai rượu vang xuất sắc và vượt trội.
 
Để làm ra những chai rượu vang tuyệt hảo thì chất lượng trái nho là yếu tố cần đặt lên hàng đầu. Hãng vang Raymond Huet được xây dựng tại vùng St-Ciers sur Gironde, thuộc trung tâm của vùng Bordeaux với điều kiện đất đai, khí hậu vô cùng tuyệt vời cho việc trồng các giống nho hảo hạng. Raymond Huet đã tạo nên mối liên hệ mật thiết giữa người trồng nho và người làm rượu, nhờ đó mà chất lượng nho và rượu vang không ngừng nâng cao cho tới tận ngày nay.
 
Tiếp nối thành công của Raymond Huet, con trai của ông là Francois đứng lên tiếp quản công đoạn đóng chai rượu vang tại nơi sản xuất. Hơn nữa, dự báo trước được sự phát triển mạnh mẽ của mạng lưới phân phối rượu vang toàn cầu, Francois đã chú trọng việc tăng cường mối liên hệ giữa nhà sản xuất – gia đình - khách hàng, nhằm xây dựng cơ sở vững trãi cho công cuộc phát triển sau này.
----------------------------------------------
4 Cấp bậc của Vang Pháp
 
1- VIN DE TABLE
Đây là rượu có phẩm cấp thấp nhất trong hệ thống phân loại rượu của Pháp, dùng để chỉ tất cả các loại rượu không theo bất cứ quy định hay hạn chế nào, mà chỉ là rượu sản xuất tại Pháp nói chung.
Vin de table không được phép mùa thu hoạch, hay vùng trồng nho trên nhãn chai. Chúng thường được để chung chung là Vin de table hay vin de France trên nhãn mà thôi.

2- VIN DE PAYS
Có chất lượng cao hơn vin de table là vin de pays (rượu vùng, rượu địa phương). Ngoài quy định về chỉ dẫn địa lý (indication géographique protégée – IGP), vin de pays phải tuân theo những hạn chế về độ rượu, độ acid, sản lượng tối đa. vv, tuy nhiên những quy định này không khó để thực hiện. Đây là rượu với các giống nho được trồng ở các vùng làm nho chính ở Pháp
 
3- VIN D’APPELLATION D’ORIGIN CONTRÔLÉE (AOC)
Đây là loại rượu có chất lượng cao nhất của Pháp, tuân theo những quy định kiểm soát nghiêm khắc về vùng trồng nho và các quy định khác. INAO (Institut national de l’origine et de la qualité – Tổ chức Kiểm định Chất lượng và Xuất xứ Thực phẩm, thuộc Bộ Nông nghiệp Pháp) tin rằng từ những vùng địa lý đặc biệt của Pháp sẽ trồng được những giống nho có chất lượng đặc biệt, tương ứng với rượu vang chất lượng tốt nhất mang đầy đủ những nét cụ thể và đặc trưng của khí hậu, thổ nhưỡng vùng đó. Do vậy, INAO đề ra những quy định bắt buộc nhà sản xuất nếu muốn được phép mang tên AOC của vùng phải tuân theo, bao gồm:
Các giống nho được phép trồng và tỉ lệ pha trộn giữa các giống nho
Sản lượng tối đa mỗi mùa
Tuổi của cây nho và mật độ trồng
Kỹ thuật thu hoạch và làm rượu
Thời gian ủ tối thiểu và vật liệu thùng ủ
Độ cồn của rượu thành phẩm

4- GRAND CRU
Một loại rượu phân cấp AOC nhưng có phẩm chất vượt trội hơn và tiêu chuẩn còn khắt khe hơn, chính là AOC Grand Cru (hoặc Premier Cru ở vùng Bordeaux).
Grand Cru, có nghĩa là vườn nho thượng hạng, là những vùng đất chọn lọc với những điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tuyệt vời để trồng những giống nho đặc biệt nhằm sản sinh ra loại rượu có phẩm cấp cao nhất.
Mỗi vùng AOC đều có một số vườn nho đặc biệt được xếp hạng Grand Cru, thường cụ thể đến tận vùng địa lý nhỏ nhất có thể (làng, xã) hoặc vườn nho gia đình. Diện tích Grand Cru thường rất nhỏ trong tổng số diện tích vùng AOC.
Cách nhận biết rượu AOC Grand Cru: trên trên nhãn chai, cạnh tên địa phương AOC còn có dòng Grand Cru, hoặc Premier Cru, (ví dụ Alsace Grand Cru). Đối với vùng Bordeaux, nếu phân loại theo hệ thống xếp hạng 1855 (chủ yếu dành cho rượu vang đỏ vùng Médoc), thì nhãn chai là thương hiệu các château được xếp hạng, ví dụ các nhà làm rượu cực phẩm Château Lafite Rothschild” hay Chateau LaTour chẳng hạn.
-------------
Xem thêm