RƯỢU WHISKY LAPHROAIG 10 (700ml/40%)

Giá tham khảo: 1.200.000₫

Tình trạng:
LIÊN HỆ: 0976811563 (08:00 - 20:00)
Thông tin
Chi tiết
RƯỢU WHISKY LAPHROAIG 10

Lahproaig 10 là một chai whisky được rất nhiều người thích và tôn sùng việc đóng chai với khói than bùn mạnh mẽ và hương i ốt , cùng hành trình khám phá để tìm hiểu thêm về dòng rượu khói luôn nằm trong danh sách yêu thích của nhiều người ngay bây giờ bạn nhé. Nhà chưng cất này nằm ở bờ biển phía nam đảo Islay thuộc Scotland rất gần với hai nhà chưng cất cũng thuộc top huyền thoại là Lagavulin và Ardbeg. Những ngày đầu tiên Laphroaig hoạt động như một nhà máy chưng cất bất hợp pháp trong trang trại và chỉ được hợp thức hóa vào năm 1815 .

Laphroaig là dòng rượu đến thời điểm hiện tại là dòng whisky single malt khói bán chạy hàng đầu thuộc vùng đảo Islay. Ngoài chai Laphroaig 10 bạn có thể dễ dàng tìm thấy cái chai khác cũng được yêu thích không kém của nhà chưng cất này như: Laphroaig Select, Laphroaig Quater Cask với đặc tính sử dụng thùng ủ cỡ nhỏ nhất hay nhãn chai Laphroaig Px với việc đặt thùng ủ Sherry làm trọng tâm trong quá trình trưởng thành của rượu. 

CÓ GÌ TRONG CHAI LAPHROAIG 10

Lúa mạch và mạch nha: Laphroaig là một số ít các nhà chưng cất ở Scotland vẫn vận hành tầng ủ rmạch nha của riêng họ. Khoảng 20% lượng lúa mạch được yêu cầu được làm ở đó sau đó được sấy trên những viên than bùn đang bùng cháy. Quá trình này được cho là chậm hơn so với các nhà máy chưng cất khác: Lúa mạch được ướp hương khói trong 17h sau đó được sấy khô trong 19h. Phần còn lại của lượng lúa mạch được cung cấp từ Port Ellen.

Than bùn: Được khai thác thủ công ngay trên cánh đồng ở gần nhà máy chưng cất tạo nên đặc tính điển hình cho Laphroaig 10 năm tuổi. Nồng độ khói được điều chỉnh ở mức 40-60 ppm.

Chưng cất: Nhà máy chưng cất của Laphroaig được thiết kế khác khác lạ với 7 chĩnh đồng, rượu whisky sẽ được chia ra làm 2 phân đoạn khi một mẻ sẽ được chưng cất trong 3 chĩnh và mẻ còn lại được chưng cất trong 4 chĩnh còn lại. Một loại rượu được tạo ra với phần chưng cất nặng hơn trong khi đó một loại rượu sẽ nhẹ hơn mang thiên hướng của sự ngọt ngào kèm hương vị trái cây hơn. Cả hai biến thể sẽ được hòa trộn với nhau ở nồng độ 63.5 % sau đó mới được đóng vào các loại thùng ủ.

Thùng Ủ: Lahproaig trưởng thành chủ yếu trong các thùng Bourbon của Mỹ, hương vị mượt mà của rượu Bourbon với các nốt vani và caramel mang đến sự ngọt ngào, hương vị này lấp lánh qua làn khói đặc biệt.

TRẢI NGHIỆM KHI UỐNG LAPHROAIG 10

Hương: Ngay khi mở nắp chai mùi hương của loại whisky Islay ập đến một cách mãnh liệt: Khói mạnh và nốt than bùn ngay lập tức xuất hiện. Thêm một chút khoáng và muối biển và lớp hương hoa quả hiện ra sau với mứt dâu tây, cam và vỏ chanh.

Vị: Hương vị đặc trưng bởi khói dữ dội và còn hơn thế nữa than bùn, hương đất ngọt ngào tinh tế lấp đầy miệng. Những nốt tươi sáng xuyên thùng lớp than bùn lặp đi lặp lại với trái cây khô.

Kết thúc: Vị i ốt đọng lại sâu trong khoang miệng.

Với những trải nghiệm thực tế thì điểm chấm dành cho Laphroaig 10 là ở mức 86 điểm, một chai rượu khói cho người bắt đầu một chai rượu theo phong cách cổ điển với khói và khoáng chất và một chút vị ngọt tuyệt vời.
Xem thêm