RƯỢU VANG NEW ZEALAND GIESEN THE AUGUST 1888 SAUVIGNON BLANC

Giá tham khảo: 890.000₫

Tình trạng:
LIÊN HỆ: 0976811563 (08:00 - 20:00)
Thông tin
Chi tiết
Vang trắng Giesen The August Sauvignon Blanc

Được đặt theo tên và danh dự của ông bà Giesen Brothers, tháng 8 ("Ow-Goost"), nhằm tạo ra sự đột phá Sauvignon Blanc, đang xua tan mọi rập khuôn xung quanh phong cách truyền thống  Marlborough nổi tiếng. Quyết tâm để cung cấp một Sauvignon Blanc phức tạp, thân thiện và siêu hạng, "Tháng Tám" nhìn thấy sự kết hợp khéo léo, lên men thùng với nấm hoang dã và trưởng thành kéo dài, để cung cấp một loại rượu vang hảo hạng của các hương vị cổ điển vùng Marlborough, hứng thú và tận hưởng triệt để. Những ngày đầu tiên cho thấy rượu vang đáng chú ý này cũng có khả năng chín trong chai, cung cấp một loại rượu vang phức tạp và đầy miệng hơn.

Rượu Vang trắng Giesen The August 1888 Sauvignon Blanc đến từ New Zealand với hương vị thơm ngát  là một sự pha trộn đặc biệt của các hương liệu cổ điển Marlborough. Cho thấy độ tinh khiết và kết cấu trái cây, tạo trên vòm miệng hoàn thiện sắc nét tập trung và hậu vị kéo dài.
Màu: Rơm vàng  nhạt
Mùa nho: 2012

Vang Giesen The August Sauvignon Blanc được phối trộn từ 5 vườn nho của nhà Giesen. Cùng với quá trình lên men được theo dõi bởi nhà làm rượu: Andrew Blake, Anna Kingscote và Hamish Kempthorne nhiều kinh nghiệm của hãng đã tạo ra một chai rượu xuất sắc.

Cuộc thi Vàng 2008 - Giải thưởng Cuộc thi Rượu Vàng năm 2014 - Cuộc thi Cạnh tranh Rượu Quốc tế San Diego 2013 Cuộc thi Rượu bạc Quốc tế Riverside năm 2014

-------------------
Sơ lược thêm về New Zealand
Rượu vang New Zealand là biểu tượng của sự tinh khiết, sống động và dữ dội. Trái nho nơi đây có thời gian chín lâu - đó là thành quả của khí hậu mát vùng biển. Khí hậu tốt cho phép trái nho phát triển hương vị tốt và duy trì nồng độ axit vừa phải tạo nên sự cân bằng tuyệt hảo trong những chai rượu vang của New Zealand.

Phần lớn các khu vực trồng nho đó nằm trên bờ biển phía Đông của quần đảo New Zealand. Khí hậu và chất đất của từng vùng trồng nho và sản xuất vang nơi đây đã được biểu hiện qua hương vị của từng dòng vang được sản xuất ra. New Zealand có 13 vùng trồng nho chính. 

"Nhà báo nổi tiếng nước Anh về rượu vang Matthew Jukes vừa mới cho rằng New Zealand sản xuất rượu vang Pinot Noir ngon hơn bất cứ đất nước nào trên thế giới. Loại rượu vang mềm mại, dẻo dai đầy hương vị này chính là loại rượu vang đã khiến vùng đất Otago của New Zealand tạo dựng danh tiếng về Pinot Noir trên thế giới
Màu đỏ thẫm lôi cuốn cùng hương thơm của trái cây chín, quả đào và thảo mộc thiên nhiên, bên cạnh đó mùi vị đậm đà mang đến cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức."

Vùng nho Marlborough và Hawke’s Bay

Marlborough và Hawke’s Bay được xem là 2 vùng trồng nho cho ra đời những loại rượu vang hảo hạng bậc nhất New Zealand.
New Zealand sản xuất ra nhiều phong cách rượu vang khác nhau, mà nổi tiếng nhất là rượu vang trắng thanh khiết và trẻ trung từ giống nho Sauvignon Blanc của vùng Marlborough. Nho đỏ Pinot Noir cũng tỏ ra rất thích hợp với điều kiện đất đai, thủy thổ ở đây và được trồng rộng rãi ở Martinborough và Marlborough. Nhưng giống nho mang lại tên tuổi cho vang New Zealand chính là Sauvignon Blanc. Sản lượng vang được sản xuất tại đây khoảng 200 triệu lít rượu/năm – đứng thứ 33 so với Thế giới, trong đó vang trắng chiếm tỷ lệ 80% và vang đỏ chiếm 20%. Chỉ riêng số lượng rượu vang được sản xuất phục vụ cho tiêu dùng nội địa đã chiếm hết 1/3 tổng sản lượng.

Phần lớn rượu vang New Zealand đều là vang trẻ, tuổi đời ngắn (Young Wine). Trên khoảng 93% chai rượu vang New Zealand được đóng chai bằng nút vặn chứ không phải bằng nút bần gỗ sồi.
------------------------
Xem thêm